Kịch bản chương trình lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

1042

1. Chương trình tổ chức lễ khai giảng 2022-2023

1/ Chào mừng: (Nhạc chào mừng)

Nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS đang theo dõi Lễ Khai Giảng năm học mới 2022-2023 của trường ..............

Thay mặt BTC xin trân trọng cảm ơn và kính chúc quí vị cùng các em HS đang theo dõi nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Đặc biệt chúc tất cả các em học sinh sẽ có một dấu ấn khó quên, dù không đến trường nhưng nhờ các thiết bị công nghệ mà các em có thể theo dõi được Lễ khai giảng đặc biệt hôm nay.

2/ Chào cờ:

Sau đây, xin kính mời quí vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS đứng lên, chỉnh đốn trang phục, cùng hướng mắt lên lá quốc kỳ chuẩn bị làm lễ chào cờ.

- Nghiêm! Chào cờ……. Chào (nhạc Quốc ca)

Nghi lễ chào cờ đã kết thúc, xin kính mời quí vị và các em học sinh tự nhiên.

3/ Tuyên bố lý do:

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân yêu!

Thời gian nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng, những cơn mưa mùa thu như xua bớt đi những cái nắng hè gay gắt, trả lại cho chúng ta những ngày mát mẻ với tiết trời mùa thu, những nhành cây xanh non, những bông hoa khoe sắc thắm như chào đón các em trở về trường.
 

Hôm nay, hoà chung không khí tưng bừng của ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hàng triệu Giáo viên, Học sinh và Sinh viên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Nhưng ngày khai trường đặc biệt hôm nay không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống. Thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước đang tham gia phòng chống dịch bệnh Covid trước diễn biến tình hình dịch bệch đang rất phức tạp đã khiến chúng ta bị ảnh hưởng rất nhiều.

Với mong muốn mang đến cho các em HS có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa, được sự hướng dẫn của các cấp lãnh đạo, hôm nay ngày 5/9/2022 Trường ...... long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới 2022-2023. (lồng tiếng trống đội)

Tham dự buổi Lễ đặc biệt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và cảm ơn sự hiện diện của quí phụ huynh, quí thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cùng các em HS đang theo dõi trực tuyến Lễ khai giảng.

4/ Đọc thư Chủ tịch nước:

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác Hồ năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với bao thế hệ người Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của người, trong những năm qua các thế hệ thầy trò đã không ngừng vượt khó vươn lên, ra sức thi đua dạy tốt học tốt.

Bắt đầu năm học mới khi cả nước vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chính phủ. Để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới.
 

Trân trọng kính mời ………………………………… lên đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Xin trân trọng kính mời. (đọc thư Chủ tịch nước)

Xin được cảm ơn …………………

Vừa rồi chúng ta đã được nghe thư động viên và nhắn gửi của Bác Chủ tịch nước. Rất mong Thầy và trò chúng ta hãy quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học như lời căn dặn của Bác Chủ tịch nước.

5/ Đánh trống khai giảng năm học mới

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Sau một mùa hè vừa qua, chúng ta được gặp nhau, được gặp các thầy cô. Bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đã đến. Tất cả đang hồi hộp đón chờ tiếng trống trường đầu tiên của năm học mới.

Sau đây, trân trọng kính mời …………………………lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Xin trân trọng kính mời. (đọc diễn văn & đánh trống)

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng vừa rồi hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

6/ Giới thiệu nhà trường

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Năm học 2022-2023 đối với Thầy và trò lại tiếp tục với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt cũng là năm thứ hai thực hiện thay sách giáo khoa chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với học sinh Khối lớp 2 và Khối lớp 6.

Do không thể đến trường vào thời gian này, để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh thuận lợi hơn trong “tuần làm quen đầu năm học”, mời Quí vị và các em lắng nghe Thầy/Cô …………………...……………….............................. sẽ giới thiệu tổng quan về mái trường mến yêu của chúng ta.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

7/ Thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm học; Thông điệp của nhà trường gửi đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên, và phụ huynh học sinh.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến! 
 

Xây dựng một ngôi trường phát triển bền vững, vun đắp yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng là mục tiêu trong sự nghiệp trồng người của Thầy và trò Trường .............

Nhìn lại năm học đã qua, Nhà trường vừa không ngừng cải tiến phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục vừa tích cực tham gia phòng chống dịch COVID có hiệu quả. Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận của Quý phụ huynh, đội ngũ thầy cô giáo, tập thể nhà Trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đề ra, gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Tiếp theo, kính mời Thầy/Cô ………................ – ……………………….. nhà trường sẽ triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023, và gửi thông điệp của nhà trường trong bối cảnh ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

8/ Đại diện giáo viên phát biểu.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Như vậy năm học mới của thầy và trò chúng ta đã chính thức bắt đầu. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi này, chắc hẳn mỗi mỗi thầy cô giáo đều có những suy nghĩ, những tâm trạng khác nhau, những niềm xúc động trào dâng trong lòng chúng ta – những con người với trách nhiệm và niềm vinh dự của người làm nghề "trồng người", như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói "nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo".

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Thầy/Cô …….......... đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường có đôi lời phát biểu nhân ngày khai giảng.

Xin trân trọng kính mời.

Xin được cảm ơn Thầy/Cô.

9/ Bế mạc Lễ khai giảng.

Kính thưa quí đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Năm học 2022-2023 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục, là năm học có nhiều với nhiều thách thức. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, cùng với sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường sẽ đạt kết quả như mong đợi.

Thay mặt cho BTC tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc sự giúp đỡ của các cấp, các ban ngành đoàn thể. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.
 

Thay mặt BTC, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học 2022-2023 của trường .............

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, quí phụ huynh, quí thầy cô giáo mạnh khoẻ, bình an, và hạnh phúc. Chúc các em học sinh khỏe mạnh, chăm ngoan, không ngừng tiến bộ.

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Xin kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh đứng dậy làm lễ chào cờ.

Nghiêm - Chào cờ - chào - Thôi!

Buổi lễ đã kết thúc, xin kính mời quí vị và các em học sinh nghỉ.

THÔNG TIN GÓP Ý
        Quý thầy cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu, vui lòng gửi về:
    Fanpage: https://www.facebook.com/linhhoitrithuc (Chia sẻ tài nguyên miễn phí)
    Email: linhhoitrithuc@gmail.com  
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay346
  • Tháng hiện tại23,396
  • Tổng lượt truy cập148,645
GIÁO ÁN THEO CHỦ ĐỀ
ĐỀ THI HK 2 TIỂU HỌC
giáo án theo công văn 5512
facebook
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây