Giới thiệu sách giáo khoa lớp 6 bộ sách chân trời sáng tạo

2029

  Thầy cô có thể tham khảo sách mẫu trong bài viết dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho năm học 2021- 2022 sắp tới.

Trần Nam Dũng, Bùi Văn Nghị (đồng Tổng Chủ biên), Vũ Quốc Chung, Trần Đức Huyên (đồng Chủ biên), Nguyễn Cam, Nguyễn Hắc Hải, Nguyễn Văn Hiển, Chu Thu Hoàn, Lê Văn Hồng, Đặng Thị Thu Huệ, Ngô Hoàng Long, Dương Bửu Lộc, Trần Luận, Huỳnh Ngọc Thanh, Chu Cẩm Thơ, Phạm Thị Diệu Thùy, Nguyễn Đặng Trí Tín.
Nội dung SGK Toán 6 thể hiện tư tưởng dễ dạy, dễ học, gắn Toán học với thực tiễn. Các hoạt động học tập được chọn lọc phù hợp với lứa tuổi và khả năng nhận thức của HS, thể hiện tinh thần tích hợp, gắn bó môn Toán với các môn học khác, đáp ứng được nhu cầu của HS trên mọi miền đất nước.
Phương pháp biên soạn Toán 6 được chọn lọc nhằm mục đích hỗ trợ GV, hạn chế được những khó khăn trong quá trình dạy học, đồng thời giúp các em HS hứng thú hơn khi học tập.

 

Toán 6 - Tập 1 ---------------------------------------------------------------------------------------------------  
 
Toán 6 - Tập 2 ---------------------------------------------------------------------------------------------------  

 

nv61
  • Nguyễn Thị Hồng Nam (Chủ biên)
  • Trần Lê Duy, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Nguyễn Thành Thi, Nguyễn Thị Ngọc Thúy
Ngữ văn 6 được biên soạn trên quan điểm tích hợp. Tích hợp các chủ điểm với thể loại văn bản, tích hợp các hoạt động đọc, viết, nói và nghe trong một chủ điểm, tích hợp đọc với tiếng Việt. Hướng dẫn HS học các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe thông qua hệ thống câu hỏi, bài tập, thông qua việc hướng dẫn HS phân tích mẫu và các bảng kiểm. Điều này giúp GV dễ dàng hướng dẫn hoạt động học tập của HS đồng thời phát triển khả năng tự học của HS.

Ngữ Văn 6 - tập 1 -------------------------------------------------------------------------------------------------  
   
NV62
  • Chủ biên: Nguyễn Thị Hồng Nam
  • Tác giả: Trần Lê Duy, Dương Thị Hồng Hiếu, Phan Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Trần Tiến Thành, Nguyễn Thành Thi, Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Lê Quang Trường
Ngữ văn 6 được biên soạn trên quan điểm tích hợp. Tích hợp các chủ điểm với thể loại văn bản, tích hợp các hoạt động đọc, viết, nói và nghe trong một chủ điểm, tích hợp đọc với tiếng Việt. Hướng dẫn HS học các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe thông qua hệ thống câu hỏi, bài tập, thông qua việc hướng dẫn HS phân tích mẫu và các bảng kiểm. Điều này giúp GV dễ dàng hướng dẫn hoạt động học tập của HS đồng thời phát triển khả năng tự học của HS.
Sách được biên soạn trên quan điểm vì người học; tích cực hoá hoạt động học; luôn đặt hoạt động học của HS trong sự tương tác, diễn ra trong một bối cảnh cụ thể. Đó là sự tương tác đa chiều giữa người dạy với người học, giữa người học với người học và giữa người học với môi trường xã hội. Qua đó HS học được kiến thức, kĩ năng (tự chủ, giao tiếp, hợp tác, giải quyết vấn đề, sáng tạo) và xây dựng cho mình niềm tin và giá trị sống.

Ngữ Văn 6 - tập 2 --------------------------------------------------------------------------------------------------  
  

Tác giả

Đinh Phương Duy, Đào Thị Ngọc Minh, Huỳnh Văn Sơn (đồng Chủ biên)
Đào Lê Hòa An, Trần Tuấn Anh, Đào Thị Hà, Lưu Thị Thu Hà, Ngô Thái Hà,
Nguyễn Thị Bích Hồng, Tiêu Thị Mỹ Hồng,  Đỗ Công Nam, Vũ Thị Thanh Nga

SGK Giáo dục công dân 6 dựa trên nguyên tắc của sự trải nghiệm, khám phá của HS lớp 6 song song với quan sát, luyện tập và suy ngẫm để hoàn thiện bản thân. Các hoạt động được triển khai và ẩn sâu trong đó là các gợi mở dành cho HS, định hướng về giá trị và hành vi thông qua các chủ đề, đề tài gắn kết cùng bối cảnh cuộc sống thật của các em…
Khi biên soạn Giáo dục công dân 6, để tăng tính hấp dẫn, thiết thực và hiệu quả cho việc dạy và học môn học này, nhóm tác giả đã khai thác các tiêu chí cụ thể bằng việc phác thảo ma trận chi tiết và cụ thể:
- Bám sát mục tiêu và yêu cầu cần đạt, dạng thức hoạt động theo ma trận có thể tải được mục tiêu và yêu cầu cần đạt nhưng vừa sức và phù hợp với đặc trưng của môn Giáo dục công dân.

Giáo dục công dân 6 ---------------------------------------------------------------------------------------------  
  

Tác giả

Trịnh Hữu Lộc (Tổng Chủ biên), Lưu Trí Dũng (Chủ biên), Lê Minh Chí
Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Thiên Lý, Lâm Thanh Minh, Lê Văn Quan, Phạm Thái Vinh
Cấu trúc bài học của SGK Giáo dục thể chất 6 được biên soạn theo quy định của Thông tư 33/2017/TT-BGDĐT. Các bài học đều có tính mở, giúp GV được chủ động lựa chọn và sáng tạo trong quá trình biên soạn nội dung giảng dạy, giúp HS được lựa chọn các hoạt động phù hợp với thể lực và đặc thù của cá nhân.
Phần nội dung sách được trình bày trực quan, sinh động kết hợp giữa kênh hình và kênh chữ; sử dụng ngữ liệu đa dạng, phù hợp với thực tiễn giảng dạy trong trường phổ thông hiện nay tại các địa phương trong cả nước.
Mỗi bài học trong Giáo dục thể chất 6 được biên soạn theo hình thức cung cấp nhiều lựa chọn các hoạt động vận động, định hướng đến phát triển phẩm chất và năng lực. Thông qua các hoạt động đa dạng và hấp dẫn, tạo điều kiện cho GV quan sát và đánh giá quá trình rèn luyện, học tập của HS.


Giáo dục thể chất 6 -------------------------------------------------------------------------------------------------  
  

  Tác giả

Hồ Ngọc Khải, Nguyễn Thị Tố Mai (đồng Tổng Chủ biên), Nguyễn Văn Hảo (Chủ biên)
Lương Diệu Ánh, Nguyễn Đăng Bửu, Nguyễn Thị Ái Chiêu, Nghiêm Thị Hồng Hà
Trần Vĩnh Khương, Trần Đức Lâm, Phạm Gia Hoàng My, Lương Minh Tân
SGK Âm nhạc 6 khẳng định giáo dục âm nhạc chính là phương tiện hiệu quả để giáo dục lòng yêu nước cho HS, điều đó được thể hiện ngay từ trang bìa và trang lời nói đầu.
Sách biên soạn cho HS với những định hướng: cơ hội tiếp cận tri thức như nhau; phù hợp với năng lực nhận thức khác nhau; cơ hội phát triển năng lực như nhau; tự chủ trong học tập; chủ động trong học tập; tự do trong sáng tạo; chủ động trong giải quyết các vấn đề.


Âm nhạc 6 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------  

 

Tác giả

Bùi Văn Hồng (Tổng Chủ biên), Nguyễn Thị Cẩm Vân (Chủ biên), Trần Văn Sỹ

SGK Công nghệ 6 được biên soạn theo mô hình học tập trải nghiệm và định hướng phát triển năng lực, trong đó nhấn mạnh năng lực đặc thù của môn Công nghệ theo quy định của chương trình Giáo dục phổ thông mới, đồng thời thể hiện rõ quan điểm giáo dục công nghệ.

Nội dung sách được chọn lọc, thiết kế đảm bảo phù hợp với lứa tuổi, khả năng nhận thức và gắn liền với đời sống thực tiễn của HS; thể hiện sự tích hợp kiến thức, kĩ năng với các môn học khác và kết hợp các nội dung cần thiết như: giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống, bảo vệ môi trường…

 
Công nghệ 6 -----------------------------------------------------------------------------------------------------------  

 

Tác giả
Nguyễn Kim Hồng (Tổng Chủ biên phần Địa lí), Hà Bích Liên (Chủ biên phần Lịch sử), Phạm Thị Bình (Chủ biên phần Địa lí), Nguyễn Trà My,  Mai Thị Phú Phương, Nguyễn Kim Tường Vy, Hà Văn Thắng, Nguyễn Hữu Bách, Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Phan Văn Phú, Nguyễn Thị Kim Liên,  Vũ Thị Bắc, Phạm Đỗ Văn Trung
Phần Lịch sử: Giới thiệu những nội dung cơ bản về lịch sử thế giới, lịch sử khu vực Đông Nam Á và lịch sử Việt Nam từ thời nguyên thuỷ đến thế kỉ X
Theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực người học, mỗi bài học đều được tổ chức thành các hoạt động học tập trên cơ sở của các thành phần cơ bản: khởi động, hình thành kiến thức mới, luyện tập và vận dụng. Cuối mỗi chương đều có một bài thực hành để giúp các em luyện tập, vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.
Phần Địa lí: Giới thiệu những nội dung cơ bản về địa lí tự nhiên đại cương
Mỗi bài được trình bày theo cấu trúc 4 phần như sau: khởi động, kiến thức, luyện tập và vận dụng.
Phần Yêu cầu cần đạt: nêu ngắn gọn các mục tiêu cần đạt trong bài bám sát chương trình.
Phần Mở đầu (Khởi động) nhấn mạnh nội dung trọng tâm của chủ đề; vừa khơi gợi hứng thú tìm hiểu vừa nêu bật những nội dung chủ đạo về chủ đề.
Phần Kiến thức mới là phần cụ thể hóa các yêu cầu cần đạt trong mỗi chủ đề.
Phần Luyện tập và vận dụng HS sẽ nhận biết và vận dụng các cách thức khái quát hóa kiến thức khác nhau một cách sáng tạo.

 
Địa lý - Lịch sử 6 ------------------------------------------------------------------------------------------------------  
  

Tác giả

Đinh Thị Kim Thoa, Vũ Quang Tuyên (đồng Tổng Chủ biên), Vũ Đình Bảy, Trần Thị Quỳnh Trang (đồng Chủ biên), Trần Minh Hường, Nguyễn Thị Bích Liên, Vũ Phương Liên, Trần Bảo Ngọc, Lại Thị Yến Ngọc, Vũ Thanh Thủy, Phạm Đình Văn

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 được biên soạn với thời lượng 105 tiết theo 9 chủ điểm, chủ đề hướng tới 4 mạch nội dung: hoạt động hướng vào bản thân, hoạt động hướng đến xã hội, hoạt động hướng đến tự nhiên và hoạt động hướng nghiệp. Các chủ điểm, chủ đề này được thực hiện trong 3 loại hình bắt buộc: Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp, Hoạt động giáo dục theo chủ đề.
   
Hoạt động trải nghiệm 6 ---------------------------------------------------------------------------------------------  
  

Tác giả
Cao Cự Giác (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên), Phạm Thị Hương, Trần Thị Kim Ngân, Nguyễn Thị Nhị, Trần Ngọc Thắng

Về nội dung, sách bao gồm các bài học được thiết kế theo hướng mở giúp phát triển năng lực cho HS; tăng cường tính trải nghiệm, thực hành trong nội dung và phương pháp dạy học; thể hiện tinh thần tích hợp giữa các nội dung Vật lí, Hoá học, Sinh học, Khoa học Trái Đất và Thiên văn học vào bài học. Bên cạnh đó, sách còn sử dụng ngữ liệu đa dạng, gắn với cuộc sống của HS ở các khu vực, vùng miền khác nhau.
Về hình thức, Khoa học tự nhiên 6 sử dụng các kênh hình phong phú nhằm hỗ trợ tối đa cho kênh chữ, các tiến trình hoạt động được mô tả và khái quát hoá bằng hệ thống các logo thống nhất. Sách được thiết kế với tính thấm mĩ phù hợp với HS THCS.

Khoa học tự nhiên 6    ---------------------------------------------------------------------------------------------
  

Tác giả

  • Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Xuân Tiên (đồng Tổng Chủ biên), Nguyễn Tuấn Cường, TS. Nguyễn Hồng Ngọc (đồng Chủ biên)
  • Quách Thị Ngọc An, Nguyễn Dương Hải Đăng, Nguyễn Đức Giang, Phạm Ngọc Mai, Trần Đoàn Thanh Ngọc, Đàm Thị Hải Uyên, Trần Thị Vân

Ở Mĩ thuật 6, các bài học liên kết với nhau theo tiến trình ở mỗi chủ đề, thúc đẩy năng lực sáng tạo và sáng tạo không ngừng cho HS.
Bài học được thiết kế gồm 5 hoạt động theo mô hình nhận thức và học tập trải nghiệm luôn hướng tới việc hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực chung và năng lực thẩm mĩ thông qua các hình thức mĩ thuật đa dạng.
Hoạt động mĩ thuật trong bài học tạo cơ hội cho HS sử dụng các giác quan để tác động đến các loại hình trí thông minh nhằm phát triển phẩm chất và năng lực ở mỗi cá nhân...

 

Mỹ thuật 6    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN GÓP Ý
        Quý thầy cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu, vui lòng gửi về:
    Fanpage: https://www.facebook.com/linhhoitrithuc (Chia sẻ tài nguyên miễn phí)
    Email: linhhoitrithuc@gmail.com  
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay106
  • Tháng hiện tại18,786
  • Tổng lượt truy cập48,623
GIÁO ÁN THEO CHỦ ĐỀ
ĐỀ THI HK 2 TIỂU HỌC
giáo án theo công văn 5512
facebook
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây