Sửa lỗi công thức mathtype tự chuyển sang ảnh

1874

MathType là công cụ soạn thảo công thức toán học phong phú. MathType tương thích với hầu hết các bộ ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo ra các ký tự, công thức toán học. Tuy nhiên công thức MathType lại tự chuyển sang định dạng hình ảnh, đây là một vấn đề rất phiền phức. Rất nhiều người dùng soạn thảo công thức Toán học bằng phần mềm MathType đã gặp phải vấn đề này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách khắc phục mà mình đã tìm hiểu được cho mọi người cùng tham khảo.

1. Vấn đề công thức toán học MathType tự chuyển thành hình ảnh

Vấn đề này gặp phải khi chúng ta soạn thảo các công thức toán học trên Microsoft Work hoặc Google Docs.

Đối với Microsoft Word thì đây là lỗi do chính Microsoft Word gây ra. còn đối với Google Docs thì công thức sẽ tự động chuyển sang dạng ảnh tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

2. Cách sửa lỗi công thức MathType

2.1. ĐỐI VỚI MICROSOFT WORD

Theo như Microsoft khuyến cáo thì để tránh trình trạng này, chúng ta nên tắt tính năng Save AutoRecover information every của Word đi. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn mở file Word bất kỳ ra => sau đó vào File => chọn Options

Bước 2: Hộp thoại Word Options xuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Bạn chọn tab Save => sau đó bỏ chọn tại dòng Save AutoRecover information every đi => cuối cùng chọn OK để thiết lập.

 

2.2. ĐỐI VỚI GOOGLE DOCS.

Đối với Google Docs thì công thức MathType sẽ tự động chuyển thành ảnh sau khi chúng ta gõ cộng thức toán học và bấm nút CHÈN (Insert). Tuy nhiên công thức này vẫn có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Để chỉnh sửa công thức MathType, bạn bấm chọn công thức cần sửa >> Tiện ích bổ sung >> Insert/ Edit Equation MathType và chỉnh sửa bình thường >> chọn Insert để hoàn thành
 

 

Như thế là bạn đã có thể chỉnh sửa công thức MathType của mình một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài chia sẻ ngắn gọn của thế giới thủ thuật về việc sửa lỗi công thức MathType, hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi người. Hãy chia sẻ cho đông nghiệp của bạn nếu cảm thấy hữu ích nhé.


 

THÔNG TIN GÓP Ý
        Quý thầy cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu, vui lòng gửi về:
    Fanpage: https://www.facebook.com/linhhoitrithuc (Chia sẻ tài nguyên miễn phí)
    Email: linhhoitrithuc@gmail.com  
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay190
  • Tháng hiện tại13,516
  • Tổng lượt truy cập120,767
GIÁO ÁN THEO CHỦ ĐỀ
ĐỀ THI HK 2 TIỂU HỌC
giáo án theo công văn 5512
facebook
Đăng nhập
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây